Friendzone là gì? Bật mí cách để thoát khỏi friendzone

Friendzone là gì

Chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ gì khi nghe giới trẻ thường hay nhắc đến từ friendzone. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được ý nghĩa của thuật ngữ này. Vậy friendzone là gì? Hãy cùng tìm hiểu lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Friendzone là gì? Friendzone là một thuật ngữ dùng để miêu tả về một mối quan hệ bạn bè giữa hai người khác giới. Trong đó, một người lại âm thầm yêu đơn phương người kia, còn người người kia chỉ xem nhau như bạn bè bình thường, không hơn cũng không kém.

Friendzone là gì?

Friendzone là gì? Friendzone là từ tiếng Anh, khi được dịch thô sang tiếng Việt thì nó có nghĩa là “khu vực bạn bè”. Tức là 2 người vốn là bạn bè của nhau (bạn bè khác giới) nhưng chỉ có một người dành tình cảm cho đối phương, còn người kia chỉ xem là bạn không hơn không kém. Hoặc cũng có thể là người đó biết nhưng cố tình tránh né, không để ý tới tình cảm đơn phương hay họ thực sự không hề biết đến tình cảm đó của bạn.

Hiểu theo cách đơn giản, nếu bạn đang yêu đơn phương hay đang theo đuổi một ai đó nhưng người đó chỉ xem bạn như một người anh trai/em gái thì chắc chắn bạn là friendzone rồi đấy. Đây được xem là một trong những mối quan hệ phổ biến nhất và gây ra những cảm xúc phức tạp cho người bị friendzone. Tuy nhiên, mối quan hệ này cũng có thể phát triển theo nhiều hướng khác nhau tùy theo cảm xúc và mong muốn của cả hai.

Khái niệm về Friendzone là gì
Friendzone là gì? Friendzone là từ dùng để miêu tả về mối quan hệ bạn bè giữa hai người mà một người thì thích người kia nhưng người kia chỉ xem là bạn.

Dấu hiệu cho thấy bạn đang trong tình trạng friendzone

Nếu bạn đang thắc mắc không biết mình có rơi vào một mối quan hệ friendzone với người ấy hay không. Vậy thì mời bạn tham khảo tiếp những dấu hiệu nhận biết mà mình chia sẻ dưới đây:

Không quan tâm tới dáng vẻ bề ngoài khi gặp bạn

Nếu đối phương thích bạn thì trước khi gặp bạn họ sẽ chuẩn bị thật chỉn chu từ tóc tai, quần áo, giày dép…. Nhưng nếu như người đó không có tình cảm với bạn thì khi cả hai gặp nhau họ sẽ xuất hiện với một diện mạo bình thường, ăn mặc đơn giản và không dùng son phấn. Đây là dấu hiệu cảnh báo bạn đang rơi vào một mối quan hệ friendzone.

Tốc độ và thái độ nhắn tin chậm

Khi chúng ta có tình cảm với một ai đó thì sẽ luôn muốn được nói chuyện với nhau nhiều hơn, thậm chí có thể kéo dài hàng giờ đồng hồ với đủ thứ câu chuyện trên đời. Tuy nhiên, nếu đối phương trả lời tin nhắn của bạn rất lâu cùng với vài ba câu hời hợt để nhanh chóng kết thúc câu chuyện. Vậy thì có khả năng cao là bạn đang trong mối quan hệ friendzone rồi đấy.

Thường xuyên hủy hẹn đột ngột

Một trong những dấu hiệu giúp bạn dễ nhận biết mình có nằm ở trong vùng friendzone hay không đó chính là việc thường xuyên bị hủy hẹn hoặc hủy hẹn đột ngột. Nếu một người đang yêu hoặc thích một ai đó chì chắc chắn sẽ không bao giờ muốn hủy hẹn với người kia cả. Cho nên, nếu hành động hủy hẹn này thường xuyên xảy ra thì có nghĩa là người đó không yêu bạn rồi đấy.

Kể về crush của mình

Nếu người đó không biết đến tình cảm của bạn hoặc đã biết rồi nhưng lại vờ như không biết và vô tư kể về crush của họ. Vậy thì bạn đã nằm trong danh sách friendzone của họ rồi đó. Thậm chí, có một số người còn đem những câu chuyện giữa cả hai ra để nhờ bạn tư vấn và tìm hướng giải quyết.

Dấu hiệu nhận biết Friendzone là gì
Dấu hiệu nhận biết Friendzone đó là người đó thường hay kể về crush của mình.

Những cách để thoát khỏi friendzone

Sau khi biết được ý nghĩa của friendzone chắc bạn sẽ cảm thấy khó chịu, không thoải mái khi mình thích một người nhưng họ chỉ xem là bạn đúng không nào? Cho nên, bạn không cần phải lo lắng vì mình sẽ bật mí cho bạn những cách sau đây để thoát khỏi friendzone:

Không lãng phí thời gian vô ích

Sự kiên trì là điều quan trọng trong mối quan hệ nhưng nếu như bạn đã bỏ ra quá nhiều thời gian cho một người mà lại không có kết quả gì thì hãy dừng lại ngay. Đừng tự biến mình thành một kẻ ngốc dành thời gian đeo bám một người không có tình cảm với mình. Điều này có thể khiến cho đối phương cảm thấy phiền hoặc thậm chí bạn có thể đang bị người đó lợi dụng.

Đừng suy nghĩ mơ mộng hoặc ảo tưởng quá nhiều

Khi bạn đã bắt đầu hoài nghi bản thân có rơi vào mối quan hệ friendzone hay không thì đáp án đã hiện rõ trước mắt bạn. Đừng tự lừa dối bản thân bằng những suy nghĩ mơ mộng hoặc ảo tưởng quá nhiều. Đừng tưởng đối phương hay nói chuyện với bạn là sẽ có tình cảm với bạn. Hãy học cách chấm dứt những dòng suy nghĩ ảo tưởng ấy và đừng nên đặt quá nhiều hy vọng vì cuối cùng cũng chỉ nhận được câu là lời rằng “chúng ta là bạn” mà thôi.

Luôn chủ động trong mọi trường hợp

Bạn đừng nên tôn thờ hay lý tưởng hóa về con người của đối phương. Nếu muốn đối phương đáp lại tình cảm của mình thì hãy để họ bị thu hút bởi chính con người bạn. Ngược lại, nếu bạn muốn ngừng thích đối phương thì đừng để bản thân bị thu hút hay rung động trước họ. Hãy cố gắng giữ cho tinh thần thật kiên định để thoát khỏi mối quan hệ này nhé.

Hãy thử giả lơ

Nếu bạn đã dành nhiều thời gian để tập trung thu hút đối phương mà không có kết quả vậy thì hãy thử giả lơ xem trái tim họ có chứa mình hay không. Bạn chỉ cần trả lời tin nhắn chậm lại và không quan tâm người đó nhiều như thường ngày nữa. Nếu người đó cảm thấy nhớ sẽ chủ động tìm bạn để hỏi thăm và nói chuyện. Còn nếu như đối phương thờ ơ, không có phản ứng gì thì bạn biết mình nên làm gì rồi đấy. Đừng quá ảo tưởng và hãy tìm kiếm cho mình một mối quan hệ tốt hơn.

Đừng thay đổi bản thân để làm hài lòng người khác

Nếu bạn muốn thay đổi thì hãy vì bản thân chứ đừng nên thay đổi để làm hài lòng người khác. Việc cố gắng thay đổi theo những gì họ thích sẽ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi và cạn kiệt sức lực mà thôi. Không những vậy, nếu người kia cảm thấy hứng thú với con người cũ của bạn thì việc thay đổi cũng trở nên vô nghĩa. Thế nên, đừng biến bản thân thành hình mẫu của một ai đó mà hãy tự phát triển và độc lập đừng quá phụ thuộc vào cảm xúc của đối phương.

Hãy luôn bình tĩnh

Khi bạn nhận ra mình đang ở trong mối quan hệ friendzone thì hãy cố gắng giữ bình tĩnh để xử lý tình cảm lẫn cảm xúc của chính mình. Không cần phải tỏ ra tức giận hay nói xấu người đó vì mọi người sẽ có những cảm xúc khác nhau nên bạn không thể ép buộc người khác phải yêu mình. Hãy chấp nhận thực tế và đừng cố gắng làm ra những điều dại dột. Bởi đây là cơ hội để bạn có thể phát triển bản thân và tìm kiếm một mối quan hệ mới. 

Friendzone là gì và cách thoát khỏi nó
Bạn đừng bỏ ra quá nhiều thời gian với một người không yêu mình và không thu được kết quả gì.

Qua bài viết trên chắc bạn cũng đã biết được friendzone là gì rồi phải không nào? Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn có thể nhận biết được mình có rơi vào mối quan hệ friendzone hay không và biết cách thoát khỏi nó để tránh gây đau khổ cho bản thân mình nhé.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *