Con thầy vợ bạn gái cơ quan là gì? Tại sao không nên yêu?

con thầy vợ bạn gái cơ quan là gì?

Mặc dù, chúng ta đang sống ở một thời kỳ đổi mới, phát triển và có nhiều bước tiến vượt bậc. Thế nhưng, một số quan niệm cổ xưa có từ thời của ông bà ta vẫn còn lưu truyền và áp dụng phổ biến vào cuộc sống cho tới tận bây giờ. Trong đó, tiêu biểu nhất có thể kể đến như câu nói “con thầy, vợ bạn, gái cơ quan”. Luôn được thế hệ trước sử dụng nhằm răn dạy con cháu khi yêu đương, cần tránh xa 3 đối tượng này. 

Vậy con thầy vợ bạn gái cơ quan là gì? Vì sao không nên yêu? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé!

Con thầy vợ bạn gái cơ quan là gì? Thực chất, đây là câu thành ngữ thường được người xưa sử dụng nhằm mục đích răn dạy con trai trong nhà không nên yêu đương với 3 nhóm con gái gồm con thầy, vợ bạn, gái cơ quan. Bởi vì, khi phát sinh quan hệ tình cảm với những cô nàng này, phái mạnh rất dễ gặp phải phiền phức và rắc rối không mong muốn.

Con thầy vợ bạn gái cơ quan là gì?

Ngày nay, tại Việt Nam, một số gia đình mang nặng tư tưởng truyền thống và xem trọng nề nếp gia phong, khi thấy con trai và cháu trai đến tuổi thành gia lập thất, họ thường khuyên nhủ con cháu của mình rằng muốn yêu ai thì yêu. Nhưng tuyệt đối không được đụng vào “con thầy vợ bạn gái cơ quan”. Điều này, đã khiến không ít chàng trai cảm thấy mơ hồ và hoang mang vì không biết ý nghĩa của câu nói ấy là như thế nào?

Vậy con thầy vợ bạn gái cơ quan là gì? Đây chính xác là một câu thành ngữ, thường được người ở thế hệ trước sử dụng vào mục đích khuyên dạy con trai trong gia đình, không nên nảy sinh tình cảm. Hay kết hôn với 3 dạng con gái gồm: con của thầy, vợ bạn thân và gái làm chung cơ quan. Bởi vì, khi bước chân vào mối quan hệ yêu đương với những đối tượng này. Thì rất dễ xảy ra mâu thuẫn, xích mích, khiến các chàng trai bị vướng vào rắc rối, thị phi không đáng có.

con thầy vợ bạn gái cơ quan là gì? khái niệm
Con thầy vợ bạn gái cơ quan là gì? Là 3 dạng con gái mà các anh con trai không nên yêu và lấy làm vợ.

Để hiểu rõ hơn về 3 nhóm đối tượng này gồm có những người nào, bạn nên đọc tiếp các thông tin sau đây: 

– Con thầy: Là con gái của những người thầy, người cô đã từng dạy học cho bạn trong quá khứ. Hoặc họ cũng có thể là con của người đã cung cấp cho bạn kiến thức, kỹ năng ngoài xã hội như: thủ trưởng, cấp trên,…

– Vợ bạn: Là vợ của những người có mối quan hệ thân thiết với bạn, chẳng hạn như bạn bè, đồng nghiệp thân tín, đối tác làm ăn, khách hàng,…

– Gái cơ quan: Là những đồng nghiệp nữ tại nơi làm việc của bạn.

Lý do gì không nên yêu con thầy?

Trên thực tế, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, con gái của thầy cô giáo thường là những người có nhiều phẩm chất tốt đẹp, học thức cao, biết giữ phép tắc và cư xử lễ độ, chuẩn mực. Và đây cũng chính là hình mẫu người yêu lý tưởng mà biết bao chàng trai theo đuổi, muốn lấy làm vợ. 

Tuy nhiên, bạn nên biết một điều, đã là thầy cô, thì chắc chắn, trong lòng bạn sẽ có phần nào đó nể nang và kính trọng dù cho họ từ lâu đã không còn dạy mình. Chính vì thế, khi yêu phải con gái thầy, bạn có thể rơi vào 1 trong 2 trường hợp thường gặp như sau:

– Nếu đời sống hôn nhân giữa bạn và con gái thầy luôn “giữ lửa” hạnh phúc, êm ấm, hoà thuận, và yêu thương nhau hết mực. Thì điều này quả thật là rất tuyệt vời, cần tiếp tục phát huy và duy trì, không có gì đáng phải bàn cãi.

– Trái lại, nếu cuộc sống vợ chồng của hai người thường xuyên xảy ra bất đồng quan điểm, tranh cãi, “chiến tranh lạnh” triền miên, và không còn tiếng nói chung. Thì lúc này đây, bạn sẽ cảm thấy bứt rứt, áy náy khôn nguôi, và chấp nhận “xuống nước”, nhường nhịn vợ vô điều kiện. Có thể, bạn làm như vậy, không phải vì sợ vợ, mà bạn hiểu rõ “vuốt mặt phải nể mũi”, dù gì đó cũng là con gái thầy. Cho nên, bạn mới cố gắng chịu đựng, nhẫn nhục để tránh bất kính với thầy, và giữ hòa khí hai bên.

Lý do gì không nên yêu vợ bạn?

Như đã lý giải ở trên, vợ của bạn thân, đối tác, đồng nghiệp, hay khách hàng, đều là những người phụ nữ đã đăng ký kết hôn và có chồng con đuề huề. Do đó, khi yêu đương vụng trộm với “vợ bạn”, thì hành động này đồng nghĩa với việc bạn đang vi phạm luật hôn nhân gia đình. Hay nói cách khác, bạn đã trở thành “người thứ 3” cố tình phá vỡ hạnh phúc gia đình của người khác.

Bạn cũng biết rồi đấy, ở nước ta, từ trước đến nay, chỉ công nhận chế độ “1 vợ 1 chồng” và đề cao đức tính chung thủy. Thế nên, chuyện ngoại tình với người đã có gia đình là một điều vô cùng cấm kỵ, không bao giờ được xã hội và pháp luật chấp nhận, bảo vệ. 

Chính vì vậy, một khi bạn đã phạm phải sai lầm này, thì bạn sẽ phải gánh chịu nhiều lời dèm pha, điều tiếng, bị người thân, bạn bè, đối tác xa lánh, nghi kỵ và coi thường. Nó không chỉ làm xấu hình ảnh, thanh danh gia đình bạn. Mà còn tác động tiêu cực đến con đường công danh sự nghiệp của bạn. Khiến bạn khó tạo dựng lòng tin, và sự tín nhiệm trong lòng người khác, bởi chẳng một ai muốn kết giao với người mà ngay cả những phạm trù đạo đức cơ bản cũng không giữ vững được.

con thầy vợ bạn gái cơ quan là gì? vợ bạn
Ngoại tình với vợ của bạn thân là một hành vi sai trái, gây ảnh hưởng xấu đến thanh danh và sự nghiệp.

Lý do gì không nên yêu gái làm chung cơ quan?

Công ty là một môi trường làm việc tập thể, buộc bạn phải tiếp xúc và trò chuyện với nhiều đối tượng khác giới. Đồng thời, khi nam nữ kề cận và gần gũi với nhau quá lâu, thì rất dễ nảy sinh tình cảm và khó tránh khỏi sự rung động mãnh liệt từ con tim. Thế nhưng, điều đáng nói ở đây đó là cô đồng nghiệp mà bạn “say nắng” vẫn còn độc thân, hay đã lập gia đình. Và liệu hai người có để những cảm xúc, tình cảm cá nhân làm ảnh hưởng đến công việc chung hay không. Phân tích một cách cụ thể như sau:

Trường hợp đồng nghiệp nữ chưa có chồng

Đối với đồng nghiệp nữ là người chưa kết hôn, và kể cả bạn cũng vậy. Thì việc trai đơn, gái chiếc đến với nhau là điều hết sức bình thường, hoàn toàn không có gì sai trái. Tuy nhiên, bạn nên biết, chốn công sở là nơi mang tính cạnh tranh ngầm rất cao, và có rất nhiều người vẫn không ngừng chực chờ hạ bệ bạn bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn sơ suất phạm sai lầm, hay làm điều gì đó gây ảnh hưởng đến công ty, họ sẽ cố tình “chơi xấu” để bạn không thể ngóc đầu lên nổi.

Chưa kể, nơi đây còn hội tụ vô số “camera chạy bằng cơm”. Họ chuyên đi soi mói, móc mỉa và thêu dệt chuyện người khác theo chiều hướng tiêu cực, nhằm chia rẽ nội bộ và tạo tin “giật gân”. Vì vậy, nếu chuyện tình giữa bạn và cô gái kia “sóng yên biển lặng”, êm đẹp, và không quá màu mè, nổi trội. Thì cả hai có thể yên ổn sống qua ngày. 

con thầy vợ bạn gái cơ quan là gì? lý do
Có bạn gái làm chung công ty sẽ bị các đồng nghiệp khác soi mói và bàn tán những lời không hay về hai người.

Trái lại, khi mối quan hệ yêu đương của hai người liên tục gặp trục trặc, biến cố và bất hòa. Hoặc cả hai lúc nào cũng kè kè bên nhau như hình với bóng, khiến các đồng nghiệp khác cảm thấy “ngứa mắt”, ứa gan, ganh ghét và đố kỵ. Thì bạn và “người ấy” sẽ phải hứng chịu nhiều lời chỉ trí, và bàn tán không hay, khiến tinh thần cả hai sa sút, không còn tâm trí và năng lượng làm việc. Dẫn tới, hiệu quả công việc giảm sút trầm trọng. Và đây chính là thời cơ vàng để đối thủ “đá đít” và loại bỏ bạn ra khỏi đường đua đấy.

Ngoài ra, nếu lỡ không may mối tình của hai người đổ vỡ, đường ai nấy đi, và dù cho bạn có chia tay trong “hòa bình”, hay “chiến tranh”. Thì hậu chia tay, bạn và cô gái kia cũng không thể nào xem nhau là bạn hay đồng nghiệp bình thường như trước. Điều này, làm cho cả hai cảm thấy khó chịu, day dứt và cứ tỏ ra tránh né mỗi khi chạm mặt nhau. Lúc bấy giờ, trong tiềm thức của bạn sẽ hình thành nên suy nghĩ chuyển chỗ làm mới, để không phải đối diện với tình huống khó xử như vậy.

Trường hợp đồng nghiệp nữ đã lập gia đình

Ngoại tình chốn công sở được xem là một trong những vấn nạn xuất hiện khá phổ biến ở nhiều công ty thời nay, và nó luôn là tâm điểm gây bão dư luận. Do đó, bạn hãy nhớ kỹ, “mèo mả gà đồng” với người phụ nữ đã có chồng là việc làm hết sức sai trái, và thiếu đạo đức. Bất kể đối phương có là ai đi chăng nữa, thì bạn cũng phải chuốc lấy một kết cục không mấy tốt đẹp. Thế nên, với những đối tượng này, bạn cần né càng xa càng tốt, và không nên day dưa, để tránh rước họa vào thân. 

Hy vọng rằng, dựa vào những thông tin trên đây, bạn đã hiểu rõ câu thành ngữ con thầy vợ bạn gái cơ quan là gì? Cũng như, biết được lý do tại sao không nên yêu 3 nhóm con gái này. Bạn hãy nhớ, chỉ có mối quan hệ yêu đương lành mạnh, chân chính mới trường tồn mãi theo thời gian. Vì thế, bạn nên khôn ngoan và sáng suốt khi tìm kiếm chân ái của đời mình nhé!

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *